giao-dich-vien-ngan-hang-lam-nhung-viec-gi

Giao dịch viên ngân hàng làm những việc gì? Thu nhập bao nhiêu?

Chia sẻ kinh nghiệm

Từ lâu vị trí giao dịch viên ngân hàng đã trở thành niềm mơ ước, khát khao của rất nhiều bạn trẻ chính vì thế sự cạnh tranh cho công việc này là vô cùng cao. Vây giao dịch viên ngân hàng làm những việc gì? Thu nhập bao nhiêu? Cùng vieclamnganhang.vn chúng minh đi tìm câu trả lời nhé!

Giao dịch viên ngân hàng là công việc gì?

Giao dịch viên hay Teller là vị trí làm việc tại các quầy giao dịch ở các chi nhánh, phòng giao dịch hoặc là các điểm giao dịch của một ngân hàng.

Công việc của các giao dịch viên thường xoay quanh việc xử lý các nhu cầu giao dịch cơ bản như ủy nhiệm chi, thu hộ, chi hộ, mở tài khoản, xử lý thông tin tài khoản, nộp tiền, rút tiền, hạch toán giao dịch,… cho khách hàng doanh cá nhân và doanh nghiệp.

Chính bởi vì đặc thù công việc là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, họ trở thành bộ mặt, phản ánh chất lượng dịch vụ của mỗi ngân hàng. Do vậy vị trí giao dịch viên ngân hàng đòi hỏi cao về ngoại hình, nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp tốt.

>>>Xem thêm: Tìm Hiểu Về Công Việc Của Giao Dịch Viên Ngân Hàng

Giao dịch viên ngân hàng làm những việc gì? 

Giao dịch viên ngân hàng làm những việc gì? Thực tế khi là một giao dịch viên bạn sẽ là người tiếp xúc, tư vấn bán hàng và thực hiện các yêu cầu dịch vụ của khách hàng tại quầy giao dịch để mang tới một dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất. Vậy cụ thể hơn về công việc của họ là gì? Cùng chúng mình đi tìm câu trả lời bạn nhé!

Giao dịch viên ngân hàng làm những việc gì?
Giao dịch viên ngân hàng làm những việc gì? 

Đón tiếp và tiến hành tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Công việc trước hết của một giao dịch viên đó chính là đón tiếp, chào hỏi khách hàng và tạo dựng được những ấn tượng tốt đẹp nhất trong lòng khách hàng.

Sau đó họ cần tìm hiểu sâu về nhu cầu của khách hàng để kịp thời tìm ra biện pháp đáp ứng, hỗ trợ. Để thực hiện được tốt được nhiệm vụ này thì mỗi giao dịch viên cần có kỹ năng giao khéo léo, nghiệp vụ tốt và sự chu đáo, tận tình trong công việc.

Tư vấn và hỗ trợ khách hàng về toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng

Các giao dịch viên ngân hàng là người đảm đương trọng trách đưa tới khách hàng những thông tin cần thiết. Cụ thể đó là:

 • Họ thực hiện tư vấn, hướng dẫn khách hàng những thông tin về sản phẩm, dịch của ngân hàng phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Đề xuất, giới thiệu các sản phẩm mới và những chương trình khuyến mại tới các khách hàng.
 • Giải đáp toàn bộ thắc mắc của khách hàng khi có.
 • Tư vấn và cập nhật những chính sách về sản phẩm , dịch vụ đến các khách hàng.
 • Thiết lập, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.
 • Thu nhập, cập nhật các thông tin từ khách hàng trong quyền hạn của mình.
 • Thực hiện phản hồi các kiến nghị, đề xuất sửa đổi về sản phẩm, dịch vụ, chính sách của ngân hàng.
 • Tiếp nhận và giải quyết toàn bộ những khiếu nại của khách hàng khi phát sinh dựa trên cơ sở đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và uy tín, danh dự của ngân hàng.

Thực hiện các giao dịch 

Giao dịch viên ngân hàng làm những việc gì? Là một giao dịch viên thì công việc thường nhật của bạn chính là áp dụng các thao tác nghiệp vụ để hàng thành các giao dịch nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 • Thực hiện các giao dịch về các sản phẩm, dịch vụ tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, dịch vụ thẻ,… Ví dụ như mở và quản lý tài khoản, nghiệp vụ liên quan tới tiền gửi, thanh toán, phát hành thẻ, thu chi tiền mặt và thu đổi ngoại tệ,….hay là chuyển tiền, lệnh thanh toán,…
 • Thực hiện một số nghiệp vụ về giao dịch tiền mặt (VND, ngoại tệ) ví dụ như: lọc tiền, xử lý chứng từ, phát hiện tiền giả, không đủ điều kiện lưu thông,…

Tất cả nghiệp vụ đều phải được đảm bảo theo hướng chất lượng, an toàn, nhanh chóng, chính xác, đồng thời đúng theo quy trình,  quy định của Ngân hàng.

>>>Xem thêm: Có Nên Ứng Tuyển Vị Trí Giao Dịch Viên Ngân Hàng Không?

Thực hiện các giao dịch về các sản phẩm, dịch vụ tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, dịch vụ thẻ,...
Thực hiện các giao dịch về các sản phẩm, dịch vụ tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, dịch vụ thẻ,…

Thực hiện công tác hạch toán kế toán và báo cáo theo yêu cầu

Nhiệm vụ của các giao dịch viên ngân hàng lxoay quanh công tác hạch toán, kế toán. Cụ thể đó là:

 • Thực hiện hạch toán chứng từ/giấy tờ liên quan, đồng thời tiến hành cân đối các khoản thu – chi đáp ứng nhu cầu của khách hàng và chỉ thị của cấp trên.
 • Một số công các báo cáo như: báo cáo tiền mặt và liệt kê giao dịch.

Chăm sóc khách hàng và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp lâu dài

Giao dịch viên ngân hàng làm những việc gì? Trong kinh doanh thì khách hàng là nhân tố sống còn của mỗi doanh nghiệp, đương nhiên tại các ngân hàng cũng không ngoại lệ. Các giao dịch viên ngân hàng cần phải:

 • Chăm sóc khách hàng theo tiêu chuẩn và quy định của ngân hàng.
 • Luôn quan tâm, chăm sóc khách hàng dù là trước hay sau khi sử dụng dịch vụ để tạo dựng thiện cảm, ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi khách hàng.

>>>Xem thêm: Giao dịch viên ngân hàng làm công việc gì? Lương có cao không?

Giao dịch viên là người chăm sóc khách hàng theo tiêu chuẩn và quy định ngân hàng
Giao dịch viên là người chăm sóc khách hàng theo tiêu chuẩn và quy định ngân hàng

Thu nhập của giao dịch viên ngân hàng là bao nhiêu?

Thu nhập luôn là mối quan tâm của tất cả mọi ứng viên khi tìm việc. Dựa theo thông tin được tổng hợp tại các website tuyển dụng nổi tiếng trên cả nước thì mức lương cho vị trí giao dịch viên ngân hàng sẽ rơi vào khoảng 5-16 triệu đồng/ tháng. Mức lương này là không cố định, nó sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào từng ngân hàng, khối lượng công việc mà họ tiếp nhập.

Thực tế trong 2 tháng thử việc mức lương của giao dịch viên sẽ là mức lương thấp nhất được nêu trên và sau khi qua thời gian này họ sẽ trả lương theo thời gian và hiệu quả công việc có được bao gồm lương cơ bản theo quy định, các khoản phụ cấp ăn uống , đi lại, nhà ở…

Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã biết giao dịch viên ngân hàng làm những việc gì và thu nhập bao nhiêu rồi phải không nào? Hy vọng chúng hữu ích cho con đường sự nghiệp của bạn!

>>>Xem thêm: Nhân viên tín dụng ngân hàng là làm gì? Thu nhập bao nhiêu

Hình ảnh: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *