Top những ngân hàng nên làm việc tại Việt Nam xếp hạng 2022

Top những ngân hàng nên làm việc tại Việt Nam xếp hạng 2022

Chia sẻ kinh nghiệm

Mới đây, danh sách Top những ngân hàng nên làm việc có môi trường tốt và thành tích xuất sắc đã được công bố trên Báo Đầu Tư. Hãy cùng Vieclamnganhang tìm hiểu về top những ngân hàng nên làm việc này cụ thể hơn nhé.

Tiêu chí để chọn top những ngân hàng nên làm việc

Top những ngân hàng nên làm việc trong danh sách ngày hôm nay được xác định trong khuôn khổ Chương trình Nghiên cứu về Top 10 nơi làm việc tốt nhất. Chương trình này được thực hiện bởi Báo Đầu Tư và Viet Research. Theo thống kê trong chương trình này, đây là những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong tạo việc làm, các chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc bền vững và kết quả kinh doanh cao – ổn định.

Theo đó, danh sách Top những ngân hàng nên làm việc được lựa chọn dựa trên những nhóm tiêu chí sau đây:

  • Nhân sự, Uy tín nhà tuyển dụng, cơ cấu lực lượng lao động và quy mô nhân sự.
  • Hiệu suất kinh doanh, triển vọng tăng trưởng, tổng doanh thu, lợi nhuận, tài sản, tốc độ tăng trưởng.
  • Thu nhập, chế độ phúc lợi mà nhân sự nhận được. Theo đó, kết quả được ghi nhận về bình quân thu nhập của Top những ngân hàng nên làm việc khoảng 28.9 triệu đồng/tháng, trong khi thu nhập bình quân toàn ngành đạt 25 triệu đồng/tháng.
  • Sự hài lòng của người lao động, các yếu tố liên quan đến văn hóa doanh nghiệp, môi trường lao động.
Báo Đầu Tư đã công bố Top những ngân hàng nên làm việc trong 2022 vừa qua
Báo Đầu Tư đã công bố Top những ngân hàng nên làm việc trong 2022 vừa qua

Top những ngân hàng nên làm việc tại Việt Nam

Sau khi đã biết được Top những ngân hàng nên làm việc được lựa chọn theo tiêu chí nào, dưới đây sẽ là danh sách Top 10 những ngân hàng nên làm việc nhất theo chương trình Nghiên cứu nói trên của báo đầu tư. Bao gồm:

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

Ngày 11/8/2022 vừa qua, Ngân hàng TMCP Á Châu – viết tắt là ACB – đã vinh dự nhận được giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022” lần thứ 4 do tạp chí HR Asia bình chọn. Theo khảo sát, quy mô nhân sự của ACB đang đạt khoảng 12.112 người lao động và mức thu nhập trung bình tham khảo khoảng 32.16 triệu đồng/người/tháng.

Để đạt được giải thưởng này, ACB luôn hiểu rằng, bên cạnh những chế độ lương thưởng, phúc lợi thì tương đồng về tầm nhìn, tham vọng phát triển là yếu tố để nhân sự gắn bó với ngân hàng hơn. Bên cạnh đó, để thu hút và giữ chân được nhân tài, ACB đã tạo ra những quy chuẩn làm việc với văn hóa “Work – Live – Learn”. Văn hóa này ACB trao quyền tự chủ, cơ hội học hỏi, quyền tự chủ công việc, cơ hội thăng tiến cho nhân viên của mình tốt hơn.

top-nhung-ngan-hang-nen-lam-viec-topcv-1
ACB – đã vinh dự nhận được giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022”

Ngân hàng Agribank

Agribank cũng là một trong top những ngân hàng nên làm việc trong danh sách ngày hôm nay mà bạn có thể tham khảo. Agribank hay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đang là một trong những ngân hàng thương mại có vốn đầu tư 100% từ nhà nước lớn nhất hiện nay. Tính đến thời điểm Chương trình nghiên cứu được thực hiện, doanh nghiệp này đã có hơn 39.355 người lao động. 

Thu nhập bình quân mức cao của ngân hàng Agribank đạt đến 26.69 triệu đồng/tháng. Để là một trong top những ngân hàng nên làm việc tại Việt Nam, Agribank đã chú trọng đến văn hóa, môi trường làm việc của mình. Những nét văn hóa trong môi trường làm việc mà Agribank chú trọng đến như sự gắn kết nhân viên, môi trường làm việc chân thành, cởi mở, thân thiện,…

Có thể bạn quan tâm: Bản cập nhật tiêu chuẩn tuyển dụng vào ngân hàng mới nhất

Ngân hàng BIDV

BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, với tổng số khoảng 27.223 người lao động, thu nhập bình quân khoảng 23.38 triệu đồng/tháng/người đứng thứ 3 trong danh sách top những ngân hàng nên làm việc hôm nay. BIDV mang theo sứ mệnh rằng mỗi một nhân sự là một lợi thế cạnh tranh. Do đó, ngân hàng luôn cố gắng tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất có thể.

top-nhung-ngan-hang-nen-lam-viec-topcv-3
Thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng BIDV khoảng 23.38 triệu đồng/tháng

Theo chia sẻ từ Kinh Tế Chứng Khoán, với môi trường làm việc hội tụ, BIDV luôn hướng đến tạo ra những nhân sự thông minh, năng động, sáng tạo. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm, thăng tiến tại BIDV cũng được chú trọng khi luôn luân chuyển nhân sự liên tục. Điều này giúp nhân sự có được sự cải thiện về công việc tốt hơn.

Ngân hàng TMCP Quân đội

Năm 2021, Ngân hàng TMCP Quân đội – MBBank đã nhận được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” từ HR Asia ngay lần đầu tiên tham gia. Đây cũng là một trong những ngân hàng được đánh giá cao vì có nhiều thành tựu trong quá trình chuyển đổi số ngành ngân hàng.Hiện tại, MB đang có khoảng 15.910 người lao động, thu nhập bình quân khoảng 31.61 triệu đồng/tháng/người. 

Để đạt được điều đó, MB luôn đưa ra những chính sách đãi ngộ cao, tạo môi trường làm việc hiện tại và trân trọng những nhân tài trong tổ chức. Theo chia sẻ từ bàn Đặng Minh Hiền – Giám đốc nhân sự MB vào năm 2021 cho biết, xây dựng nguồn nhân lực chuyển đổi số cho tương lai là trọng tâm của MB trong hành trình trở thành ngân hàng số hàng đầu tại khu vực.

top-nhung-ngan-hang-nen-lam-viec-topcv-4
MBBank nhận được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” từ HR Asia năm 2021

Ngân hàng Sacombank

Sacombank – Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín cũng là một trong top những ngân hàng nên làm việc hiện nay. Vào tháng 8/2022 vừa qua, theo thông tin chia sẻ từ Sacombank, ngân hàng đã được HR Asia vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á. Đây là năm thứ 2 Sacombank liên tiếp nhận được giải thưởng này. Hiện tại, Sacombank đang có khoảng từ 15.000 – 20.000 người lao động. Mức thu nhập trung bình khoảng 30 triệu đồng/tháng (CafeF).

Sacombank được đánh giá là một trong những đơn vị ngân hàng hàng đầu có sự đầu tư về lĩnh vực công nghệ, hiện đại hóa trong quản trị, đào tạo, nâng cao chất lượng nhân sự. Tại Sacombank, nhân viên có thể dễ dàng thực hiện quản trị lộ trình nghề nghiệp, quản lý hoạt động học tập, quản trị nhân sự kế thừa,… dễ dàng với hệ thống SuccessFactors. Nhờ đó, nhân sự tại Sacombank chủ động hơn trong việc xây dựng kế hoạch, rèn luyện, bổ sung các kỹ năng, kiến thức của mình.

Tìm hiểu thêm: Khám phá quy trình tuyển dụng ngân hàng hiện nay như thế nào?

Ngân hàng Techcombank

Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam hiện có khoảng 12.506 lao động và mức thu nhập đạt đến bình quân 44 triệu đồng/tháng/người. Đây cũng là điểm thu hút và giúp Techcombank lọt vào Top những ngân hàng nên làm việc hiện nay tại Việt Nam. Đây là một trong số ít những ngân hàng đã áp dụng thành công văn hóa “phẳng” tại nơi làm việc.

top-nhung-ngan-hang-nen-lam-viec-topcv-5
Techcombank là ngân hàng đầu tiên áp dụng văn hóa làm việc phẳng

Theo văn hóa “phẳng”, các cấp lãnh đạo sẽ không có phòng riêng mà làm việc ngay tại khu vực chung cùng các cán bộ nhân viên khác. Techcombank cho phép nhân viên của họ làm việc ở bất kỳ nơi nào mà họ muốn. Mỗi khu vực sẽ được bố trí chỗ nghỉ ngơi, thư giãn, không gian xanh, không gian uống cafe,… độc đáo cho người lao động. Điều này giúp Techcombank xóa bỏ được khoảng cách về cấp bậc, tạo ra điều kiện tốt nhất để nhân viên phát triển bản thân.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank là một trong top những ngân hàng nên làm việc theo công bố từ Báo Đầu Tư. Trong năm 2022 vừa qua, TPBank cũng vinh dự nhận 2 giải thưởng danh giá khác gồm “Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn” và “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” theo công bố của Anphabe.

Mức bình quân thu nhập hiện tại của người lao động tại TPBank đạt khoảng 28.89 triệu đồng/tháng/người. Để đạt được những giải thưởng, xếp hạng danh giá ở trên, Ban lãnh đạo của TPBank luôn đề cao yếu tố con người là giá trị cốt lõi, trọng tâm trong việc tạo ra nền tảng môi trường làm việc. Điều này cùng với nỗ lực của hơn 8.000 cán bộ, nhân viên tại TPBank đã tạo ra môi trường làm việc đáng mơ ước tại đây.

top-nhung-ngan-hang-nen-lam-viec-topcv-6
TPBank đã đạt giải thuởng “Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn”

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam với mức lợi nhuận 27.000 tỷ, giữ vững ngôi đầu trong ngành ngân hàng và được bình chọn là Top 10 những ngân hàng nên làm việc và có môi trường tốt nhất. Bên cạnh đó, theo danh sách công bố từ Anphabe, Vietcombank cũng đứng thứ 3 trên thị trường về “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022”.

Được ví với vị thế “anh cả” trong ngành ngân hàng, hiện tại Vietcombank có quy mô khoảng 21.670 lao động, thu nhập bình quân khoảng 32.68 triệu đồng/tháng/người. Vietcombank luôn duy trì môi trường làm việc ổn định, cung cấp mức lương cạnh tranh, phúc lợi đãi ngộ hấp dẫn cho nhân viên. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng tạo ra nhiều cơ hội đào tạo để nhân viên có thể phát triển sự nghiệp của mình tốt hơn.

Tham khảo thêm: Lưu ý khi ứng tuyển chương trình thực tập sinh tại các ngân hàng

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, ngân hàng đầu tiên có Trường Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Trường được thành lập với mục đích đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngân hàng chủ động, bài bản, theo nhu cầu. Mới đây, Vietinbank cũng được công bố nằm trong danh sách “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022” của tổ chức Anphabe.

top-nhung-ngan-hang-nen-lam-viec-topcv-7
Vietinbank là ngân hàng đầu tiên có trường đào tạo nguồn nhân lực

Theo chia sẻ cho biết, mức lương bình quân của nhân viên Vietinbank đạt khoảng 23.5 triệu đồng/tháng/người. Hiện tại, Vietinbank vẫn tập trung vào việc xây dựng môi trường minh bạch, cởi mở, thoải mái cho nhân viên. Bên cạnh đó, văn hóa học tập không ngừng cũng là một “bản sắc” độc đáo của ngân hàng này.

Ngân hàng VPBank

Tính đến tháng 6/2022, số lượng nhân sự tài VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng đã đạt khoảng 27.039 nhân viên. Với số lượng này, VPBank đang là một trong những ngân hàng tư nhân có quy mô nhân sự hợp nhất lớn nhất và ngang ngửa cùng các “ông lớn” khác như BIDV, Vietinbank. 

Bình quân thu nhập của nhân viên tại VPBank ước tính khoảng 24.95 triệu đồng/người/tháng. Sự sáng tạo, năng động, đội ngũ nhân sự trẻ luôn là những ưu tiên được VPBank chú ý. Theo đó, ngân hàng cũng cung cấp nhiều khóa đào tạo, huấn luyện chuyên môn để nhân viên có thể phát triển bản thân tốt hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm về Top những ngân hàng nên làm việc tại Việt Nam được tổng hợp và công bố vào năm 2022. Nếu bạn cũng tìm kiếm các cơ hội việc làm hấp dẫn tại những ngân hàng này, đừng quên truy cập ngay vào TopCV nhé.

Tìm hiểu thêm: Thực tập ngân hàng có thể làm việc tại những vị trí nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *