mức lương ngành tài chính ngân hàng

Khám phá mức lương ngành tài chính ngân hàng mới nhất 2023

Chia sẻ kinh nghiệm

Ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu là câu hỏi mà rất nhiều ứng viên đang có nhu cầu tìm việc quan tâm. Theo đó, với mỗi vị trí trong ngân hàng sẽ có các mức lương khác nhau. Cùng khám phá mức lương ngành tài chính ngân hàng mới nhất 2023 qua bài viết dưới đây của Vieclamnganhang.

Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là ngành hoạt động liên quan đến các giao dịch, kinh doanh tiền tệ thông qua hệ thống ngân hàng và được kết nối với nhau qua mạng lưới chung. Đây là ngành nghề thu hút rất nhiều nhân lực bởi sự đa dạng trong công việc. 

Theo đó, ngành tài chính ngân hàng có rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngân hàng, tài chính, kinh tế học tài chính, phân tích tài chính, tài chính bảo hiểm…  Để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các ngân hàng, ứng viên cần được đào tạo bài bản và trang bị đầy đủ kiến thức liên quan đến vị trí tuyển dụng. Với các môn học như kế toán tài chính doanh nghiệp, thị trường tài chính, tài chính quốc tế, quản trị ngân hàng, quản trị rủi ro tài chính,… sẽ là nền tảng để ứng viên ứng tuyển vào ngân hàng và hưởng mức lương tương ứng.

Tài chính ngân hàng là ngành có sức hút rất lớn đối với người lao động
Tài chính ngân hàng là ngành có sức hút rất lớn đối với người lao động

Mức lương ngành tài chính ngân hàng mới nhất năm 2023

Một trong những yếu tố mà người lao động quan tâm khi tìm kiếm việc làm đó là mức lương ngành tài chính ngân hàng. Với các vị trí làm việc khác nhau, lương ngành ngân hàng cũng có mức chênh lệch tương ứng. Cụ thể như 2023 sau:

Lương của giao dịch viên ngân hàng

Vị trí giao dịch viên thường đảm nhận công việc tiếp xúc và xử lý các vấn đề liên quan đến giao dịch của khách hàng. Thông qua việc tiếp nhận những thông tin, yêu cầu của khách hàng, giao dịch viên sẽ hướng dẫn, tiếp nhận và xử lý thông tin nhận được. Chính vì thế, giao dịch viên cần là người có khả năng giao tiếp và biết cách xử lý các vấn đề mà khách hàng gặp phải một cách nhanh chóng, chính xác.

Với yêu cầu chuyên môn không quá cao, mức lương của vị trí giao dịch viên trong ngành tài chính ngân hàng trung bình khoảng 7.000.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm cũng như những thể hiện trong buổi phỏng vấn mà ứng viên có thể nhận được mức đãi ngộ tốt hơn.

Xem thêm: Giao Dịch Viên Ngân Hàng Làm Những Việc Gì? Thu Nhập Bao Nhiêu?

Giao dịch viên là vị trí phổ biến tại bất kỳ ngân hàng nào và thường có mức lương từ 7 triệu trở lên.
Giao dịch viên là vị trí phổ biến tại bất kỳ ngân hàng nào và thường có mức lương từ 7 triệu trở lên.

Nhân viên quan hệ khách hàng có mức lương bao nhiêu?

Quan hệ khách hàng đòi hỏi ở ứng viên khả năng chịu áp lực lớn cũng như cần ngoại hình và một số kỹ năng khi giao tiếp với khách hàng. Vị trí nhân viên quan hệ khách hàng trong ngành tài chính ngân hàng có mức lương khoảng 15.000.000 đến 17.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra, tùy thuộc vào khả năng hoàn thành chỉ tiêu của ứng viên sẽ có những mức thưởng khác nhau.

Mức lương ngành tài chính ngân hàng của nhân viên hỗ trợ tín dụng

Theo cập nhật mới nhất 2023, trung bình mỗi tháng nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ nhận mức lương khoảng 12.000.000 đến 15.000.000 đồng. Khoản thù lao này được cho là phù hợp với yêu cầu công việc đòi hỏi nhân sự nắm rõ được quy trình tín dụng và các quy định, luật pháp liên quan. Nhiệm vụ chính của nhân viên hỗ trợ tín dụng thường là hỗ trợ tư vấn và giải quyết các vấn đề về nhu cầu vay tín chấp, tín dụng của khách hàng.

Mức lương của nhân viên hỗ trợ tín dụng tài chính ngân hàng khá cao
Mức lương của nhân viên hỗ trợ tín dụng tài chính ngân hàng khá cao

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Chuyên viên thanh toán quốc tế thường đảm nhận công việc hỗ trợ khách hàng trong các giao dịch liên quan đến thanh toán quốc tế như: nhận tiền, chuyển tiền quốc tế, quản lý chứng từ… Công việc đặc thù này có phần khá giống giao dịch viên nên mức lương hàng tháng có mức khởi điểm từ khoảng 6.000.000 đến 10.000.000 đồng tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm của ứng viên.

Mức lương ngành tài chính ngân hàng của kiểm toán viên nội bộ

Một vị trí quan trọng trong bộ máy nhân sự của ngân hàng đó là nhân viên kiểm toán nội bộ. Vị trí này đảm nhiệm các công việc rà soát, kiểm tra quá trình kinh doanh của những bộ phận khác để tìm kiếm và nhanh chóng phát hiện ra sai sót từ đó lên phương án khắc phục tốt nhất. Ngoài ra họ cũng nghiên cứu và đưa ra đề xuất cho công tác quản trị nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro mà ngân hàng có thể gặp phải. Chính vì thế, mức lương của một kiểm toán nội bộ ngân hàng thường rất cao và có thể lên đến 2.000 USD/tháng.

Xem thêm: Mức Lương Các Vị Trí Trong Ngành Ngân Hàng [Cập Nhật Mới Nhất]

Nhân viên kiểm toán nội bộ thường có mức lương rất cao do trách nhiệm công việc lớn.
Nhân viên kiểm toán nội bộ thường có mức lương rất cao do trách nhiệm công việc lớn.

Với bài viết trên của chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm về mức lương ngành tài chính ngân hàng mới nhất 2023 sẽ giúp cho ứng viên có những cái nhìn rõ hơn về thù lao của từng vị trí. Nếu có nhu cầu tìm việc làm ngân hàng, bạn có thể ghé thăm TopCV, nền tảng tìm kiếm việc làm hàng đầu Việt Nam, giúp bạn tiếp cận với những công việc tốt nhất, phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *