giao-tiep-tieng-anh-topcv

Các tình huống giao tiếp tiếng Anh trong ngân hàng thường gặp

Chia sẻ kinh nghiệm

Trong quá trình làm việc, các giao dịch viên có thể sẽ gặp một số tình huống cần giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Dưới đây là một số tình huống giao tiếp thường gặp giữa giao dịch viên và khách hàng. Cùng Vieclamnganhang tìm hiểu ngay.

Giao tiếp tiếng Anh khi chào hỏi khách hàng

Khi khách hàng bước vào ngân hàng, điều quan trọng là giao dịch viên phải chào đón họ với thái độ thân thiện và chuyên nghiệp. Giao dịch viên có thể nói điều gì đó như: “Good morning/ Good afternoon, how may I assist you today? (“Chào buổi sáng/chiều, hôm nay tôi có thể giúp gì cho bạn?”)

Tình huống cung cấp thông tin tài khoản cho khách hàng

Khách hàng có thể đến ngân hàng để hỏi về số dư tài khoản, lịch sử giao dịch hoặc các chi tiết tài khoản khác. Giao dịch viên có thể truy cập thông tin này một cách nhanh chóng và cung cấp thông tin chính xác cho khách hàng. Một số câu hỏi giao tiếp tiếng Anh để cung cấp thông tin tài khoản tại ngân hàng:

 • Can you please confirm your account number for me? (Bạn có thể vui lòng xác nhận số tài khoản của bạn không?)
 • Are you looking for information on a specific transaction or your overall account balance? (Bạn đang tìm kiếm thông tin về một giao dịch cụ thể hoặc số dư tài khoản tổng thể của mình phải không?)
 • Would you like a printed or electronic copy of your account statement? (Bạn có muốn bản sao kê tài khoản của mình được in hoặc điện tử không?)
 • Have you noticed any unauthorized transactions on your account? (Bạn có nhận thấy bất kỳ giao dịch trái phép nào trên tài khoản của mình không?)
 • Is there anything else I can help you with regarding your account information? (Tôi có thể giúp gì khác về thông tin tài khoản của bạn không?)
giao-tiep-tieng-anh-topcv-1
Giao dịch viên cần nắm bắt các tình huống giao tiếp tiếng Anh để cung cấp thông tin tài khoản cho khách hàng

Tình huống giao tiếp tiếng Anh để hỗ trợ giao dịch

Nhân viên giao dịch ngân hàng xử lý nhiều giao dịch khác nhau cho khách hàng, bao gồm tiền gửi, rút tiền và chuyển khoản. Họ có thể cần đặt câu hỏi để làm rõ nhu cầu của khách hàng và cung cấp hướng dẫn về quy trình giao dịch. Dưới đây là một số câu hỏi ví dụ liên quan đến hỗ trợ giao dịch trong ngân hàng:

 • How may I assist you today? (Tôi có thể hỗ trợ gì cho bạn hôm nay?)
 • Are you making a deposit or a withdrawal? (Bạn đang thực hiện một khoản tiền gửi hoặc rút tiền?)
 • Do you have your account number handy? (Bạn có số tài khoản của mình không?)
 • Would you like to deposit this check into your checking or savings account? (Bạn có muốn gửi séc này vào tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm của mình không?)
 • Can I see your ID, please?(Làm ơn cho tôi xem giấy tờ tùy thân của bạn được không?)
 • Would you like to receive cash back with your withdrawal? ( Bạn có muốn nhận lại tiền mặt khi rút tiền không?)
 • Can I provide you with a receipt for this transaction? (Tôi có thể cung cấp cho bạn biên lai cho giao dịch này không?)
 • Do you need any assistance setting up a transfer between accounts?  (Bạn có cần hỗ trợ thiết lập chuyển khoản giữa các tài khoản không?)
 • Would you like to apply for a credit card or other banking product while you’re here? (Bạn có muốn đăng ký thẻ tín dụng hoặc sản phẩm ngân hàng khác khi bạn ở đây không?)
giao-tiep-tieng-anh-topcv-2
Có nhiều tình huống cần giao tiếp tiếng Anh để hỗ trợ giao dịch

Tình huống giao tiếp tiếng Anh để giải quyết vấn đề

Đôi khi, khách hàng có thể gặp vấn đề với tài khoản của họ, chẳng hạn như khoản phí bị tranh chấp hoặc giao dịch không chính xác. Giao dịch viên ngân hàng sẽ có thể lắng nghe tình trạng khách hàng gặp phải, điều tra vấn đề và đưa ra giải pháp. Một số câu hỏi giao tiếp tiếng Anh bạn có thể cần trong tình huống này:

 • What seems to be the issue you’re experiencing with your account? (Vấn đề bạn đang gặp phải với tài khoản của mình là gì?
 • Can you provide more information about the disputed transaction? (Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về giao dịch đang tranh chấp không?)
 • Have you reported the issue to our customer service department yet? (Bạn đã báo cáo vấn đề với bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi chưa?)
 • Do you have any supporting documents or evidence related to the issue? (Bạn có bất kỳ tài liệu hoặc bằng chứng hỗ trợ nào liên quan đến vấn đề này không?)
 • Have you changed your account information recently, such as your phone number or address? (Gần đây bạn có thay đổi thông tin tài khoản của mình không, chẳng hạn như số điện thoại hoặc địa chỉ?)
 • Are there any unauthorized users on your account? (Bạn có muốn nộp đơn khiếu nại về thẻ ghi nợ bị mất hoặc bị đánh cắp không?)
giao-tiep-tieng-anh-topcv-3
Giao dịch viên ngân hàng cần biết cách giao tiếp với khách hàng trong các tình huống giải quyết vấn đề

Tình huống giao tiếp tiếng Anh để cung cấp sản phẩm và dịch vụ

Giao dịch viên cũng chịu trách nhiệm quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, chẳng hạn như thẻ tín dụng, khoản vay và tài khoản tiết kiệm. Họ có thể giải thích lợi ích của những sản phẩm này và trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà khách hàng có thể có. Một số câu hỏi giao tiếp tiếng Anh cho tình huống này:

 • Are you interested in learning more about our credit card options? (Bạn có muốn tìm hiểu thêm về các tùy chọn thẻ tín dụng của chúng tôi không?)
 • Would you like information about our loan programs? (Bạn có muốn biết thông tin về các chương trình cho vay của chúng tôi?)
 • Have you considered opening a savings account to help you reach your financial goals? (Bạn đã cân nhắc việc mở một tài khoản tiết kiệm để giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình chưa?)
 • Are you interested in earning more interest on your savings with a high-yield account? (Bạn có quan tâm đến việc kiếm thêm tiền lãi từ khoản tiết kiệm của mình bằng tài khoản có năng suất cao không?)
 • Have you considered using our online banking or mobile app services to manage your accounts? (Bạn đã cân nhắc sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc ứng dụng di động của chúng tôi để quản lý tài khoản của mình chưa?)
giao-tiep-tieng-anh-topcv-4
Để cung cấp sản phẩm và dịch vụ khách hàng hiệu quả cần phải thành thạo giao tiếp tiếng Anh

Bài viết trong chuyên mục “Chia sẻ kinh nghiệm” trên đã giúp bạn nắm được một số tình huống giao tiếp tiếng Anh thường gặp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho công việc của bạn tại ngân hàng. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm ngân hàng ổn định, lương thưởng hấp dẫn, hãy truy cập vào hệ sinh thái tuyển dụng TopCV ngay. Kho việc làm được cập nhật mỗi ngày tại TopCV chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm ấn tượng nhất.

Tìm hiểu thêm:

>>> Giao dịch viên là gì? Tất cả những điều cần biết về công việc này

>>> Các vị trí làm việc trong ngân hàng – Việc làm có thu nhập khủng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *